Trẻ bị viêm tai giữa, nếu không được điều trị đúng

Trẻ bị viêm tai giữa, nếu không được điều trị đúng

Đối với trẻ đặc biệt là những trẻ sơ sinh, đây là nhóm những đối tượng thường xuyên mắc phải bệnh về tai mũi họng đặc biệt là bệnh viêm tai giữa. Vậy hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ để có cách đề phòng bệnh cho con yêu của bạn nhé!


Bệnh viêm tai giữa được biết là bệnh nhiễm trùng ở tai giữa. Bệnh này sẽ phát triển rất nhanh trong một thời gian ngắn cùng với sự ứ đọng dịch ở bên trong tai. Đây chính là biểu hiện của nhiễm trùng tai và màng nhĩ, cùng với đó là các triệu chứng đau và chảy mủ ở tai.


Nguyên nhân của bệnh

 

Viêm tai giữa nếu không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm


Căn bệnh này có thể được hình thành từ một lần con bị cảm, điều này làm cho phần tai giữa bị sưng và nước nhầy được tích tụ lại sau màng nhĩ.


Bệnh xảy ra có thể do sự tác động của bên ngoài hoặc là do tự phát. Có thể là do tai ẩm ướt, tiếp xúc với môi trường viêm nhiễm hoặc là để tai bẩn.


Nếu như khi con bị bệnh mà không được phát hiện và điều trị kịp thời thì rất có thể có những biến chứng nặng nề về sau. Hầu như các trẻ bị viêm tai giữa là do bị viêm họng hoặc là viêm mũi sau đó thì bị các vi trùng hoặc siêu vi trungd xâm nhập dẫn đến tình trạng bị viêm tai giữa.


Dấu hiệu khi trẻ bị viêm tai giữa

 

Dấu hiệu khi trẻ bị viêm tai giữa


– Đối với những đứa trẻ đã lớn thì sẽ dễ phát hiện ra bệnh hơn vì trẻ sẽ kêu đau. Nhưng đối với những đứa trẻ sơ sinh thì trẻ sẽ quấy khóc do bị đau, phản ứng với âm thanh chậm, trẻ thường hay lắc đầu hoặc lấy tay dụi vào tai.


– Nếu như bị nặng, trẻ có thể sốt đến 39 độ hoặc hơn dễ dẫn đến tình trạng co giật.


– Trẻ có hiện tượng sổ mũi, đi ngoài phân lỏng


– Nếu như bệnh quá nặng thì có thể xảy ra hiện tượng chảy mủ ở tai, tai sau bị sưng, trẻ lớn sẽ chán ăn, trẻ sơ sinh sẽ bỏ bú, khó ngủ và thường hay quấy khóc.


Nếu như viêm tai giữa không được điều trị sớm thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đối với trẻ như bị mất đi thính lực, thủng màng nhĩ hoặc là khả năng nghe kém, viêm xương, viêm màng não.


Nếu như con có những dấu hiệu của việc mắc phải căn bệnh viêm tai giữa, các mẹ nên đưa con đi khám để các bác sĩ chăm sóc cho con là điều tốt nhất. Các mẹ nên để ý đến con, nếu như con có những biểu hiện bất thường như quấy khóc sau khi con đã khỏi bệnh cảm. Vì rất có thể con bị mắc viêm tai giữa.


HN (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure