Valsartan80mg

Giá: Liên hệ.
Mô tả: Valsartan được dùng để điều trị tăng huyết áp giảm tử vong do tim mạch trên bệnh nhân suy tâm thất trái sau nhồi máu cơ tim

THÀNH PHẦN
Mỗi viên nén bao phim chứa:
Valsartan 80 mg
Tá dược vừa đủ 1 viên
CÔNG DỤNG_CHỈ ĐỊNH
Valsartan được dùng để điều trị tăng huyết áp, giảm tử vong do tim mạch trên bệnh nhân suy tâm thất trái sau nhồi máu cơ tim và được dùng điều trị suy tim.
LIỀU LƯỢNG_CÁCH DÙNG
Valsartan STADA® được dùng đường uống, không phụ thuộc vào bữa ăn.
Tăng huyết áp: valsartan được dùng với liều khởi đầu 80 mg x 1 lần/ngày. Liều này được tăng đến 160 mg x 1 lần/ngày nếu cần thiết, tuy vậy liều được dùng lên đến 320 mg x 1 lần/ngày. Liều khởi đầu thấp với 40 mg x 1 lần/ngày dùng cho người già trên 75 tuổi, và người giảm thể tích nội mạch; khuyến cáo giảm liều tương tự trên người suy gan hoặc suy thận.
Suy tim: liều khởi đầu valsartan 40 mg x 2 lần/ngày. Khi có dung nạp nên tăng liều đến 160 mg x 2 lần/ngày.
Sau nhồi máu cơ tim: valsartan được khởi đầu sớm trong vòng 12 giờ sau nhồi máu cơ tim trên bệnh nhân có lâm sàng ổn định, liều bắt đầu 20 mg x 2 lần/ngày, có thể gấp đôi liều trong khoảng thời gian hơn vài tuần tiếp theo đến 160 mg x 2 lần/ngày nếu dung nạp. Liều tối đa 80 mg x 2 lần/ngày được khuyến cáo cho bệnh nhân suy gan.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Mẫn cảm với các thành phần của thuốc
THẬN TRỌNG
Bệnh nhân mất muối và/hoặc mất dịch:
Trên bệnh nhân mất muối và/hoặc mất dịch nặng, như những người đang dùng liều cao thuốc lợi tiểu, triệu chứng tụt huyết áp có thể xảy ra trong một số trường hợp hiếm sau khi khởi đầu điều trị bằng valsartan. Khuyến cáo liều bắt đầu 40 mg cho những bệnh nhân không thể giảm liều thuốc lợi tiểu để điều chỉnh sự mất muối và/hoặc mất dịch.
Hẹp động mạch thận:
Dùng valsartan trong thời gian ngắn cho những bệnh nhân tăng huyết áp mạch máu thận do hẹp động mạch thận một bên không gây ra những thay đổi đáng kể về huyết động học thận, creatinin huyết thanh, hay urê huyết (BUN). Tuy nhiên, vì các thuốc khác tác động đến hệ renin – angiotensin – aldosteron có thể làm tăng urê huyết và creatinin huyết thanh trên những bệnh nhân hẹp động mạch thận hai bên hoặc một bên, nên cần theo dõi như là một biện pháp an toàn.
Suy gan:
Theo dữ liệu dược động học cho thấy nồng độ valsartan huyết tương tăng đáng kể trên bệnh nhân suy gan từ nhẹ đến trung bình, khuyến cáo dùng liều thấp hơn trên bệnh nhân tăng huyết áp.
Suy chức năng thận:
Sự ức chế hệ renin – angiotensin – aldosteron, tình trạng tăng urê huyết và creatinin huyết thanh và sự thay đổi chức năng thận bao gồm suy thận (rất hiếm) đã được báo cáo cụ thể trên bệnh nhân có suy chức năng thận trước đó hay những bệnh nhân suy tim nặng.
Nên theo dõi nồng độ kali huyết thanh trên bệnh nhân suy thận hoặc trên người già nếu đang dùng thuốc bổ sung kali.
Bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim:
Sự ức chế hệ renin – angiotensin – aldosteron, sự thay đổi chức năng thận có thể lường trước được ở những cá thể nhạy cảm. Việc đánh giá tình trạng bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim phải luôn kèm với việc đánh giá chức năng thận.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Tác dụng phụ thường nhẹ. Có thể xảy ra hạ huyết áp triệu chứng bao gồm chóng mặt, đặc biệt trên những bệnh nhân giảm thể tích dịch nội mạch (như những bệnh nhân đang dùng liều cao thuốc lợi tiểu). Đôi khi xảy ra tăng kali huyết; đã có báo cáo phù đối với vài thuốc chẹn thụ thể angiotensin II.
Trường hợp hiếm như thiếu máu, giảm bạch cầu trung tính; rất hiếm gặp như tiêu chảy, rối loạn vị giác, ngất, mệt mỏi, ho khan, nhức đầu, giảm tiểu cầu, chảy máu cam, đau khớp, đau cơ và các phản ứng mẫn cảm (như nổi mẩn, ngứa, viêm mạch và bệnh huyết thanh).
QUI CÁCH ĐÓNG GÓI
Vỉ 10 viên. Hộp 3 vỉ.
NHÀ SẢN XUẤT
STADA

 

 

 

 

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc huyết áp
Cerepril 5mg

Giá: Liên hệ. Mô tả: CHỈ ĐỊNH: Cao huyết áp vô căn ở mọi mức độ cao huyết áp do thận mạch và phụ trị trong suy tim sung huyết, THÀNH PHẦN Cho 1 THÀNH PHẦN Cho 1 viênnénEnalapril maleat: 5,0 mgTá dược: Vừa đủ cho 1 viên nén.CÔNG DỤNG-CHỈ …

Thuốc huyết áp
Amloboston5mg

Giá: Liên hệ. Mô tả:   Điều trị cao huyết áp Dùng riêng lẻ hoặc dùng kết hợp với thuốc lợi tiểu thiazid ức chế alpha ức chế bêta hay ức chế men chuyển THÀNH PHẦNAmlodipin 5 mgCÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNH Điều trị cao huyết áp. Dùng riêng lẻ hoặc …

Thuốc huyết áp
Aprovel Tab.150mg

Giá: 289,000vnđ. Mô tả: Điều trị tăng huyết áp nguyên phát, THÀNH PHẦNIrbesartanCÔNG DỤNG CHỈ ĐỊNHTăng huyết áp nguyên phát Bệnh thận trên bệnh nhân đái tháo đường týp 2 có tăng huyết THÀNH PHẦNIrbesartan.CÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNHTăng huyết áp nguyên phát. Bệnh thận trên bệnh nhân đái tháo đường …