Việt Nam phát triển mạnh phẫu thuật ít xâm lấn trong ch??

Việt Nam phát triển mạnh phẫu thuật ít xâm lấn trong ch??


Việt Nam phát triển mạnh phẫu thuật ít xâm lấn trong chấn thương chỉnh hình

Trong 2 ngày từ 7-8/10, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á (AOA) và Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam khai mạc Đại hội Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á lần thứ 37 – Hội nghị khoa học thường niên Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam lần thứ 16.

Đại hội Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á lần thứ 37 với chủ đề: “Phẫu thuật ít xâm lấn trong chấn thương chỉnh hình”. Hội nghị quy tụ gần 1.000 bác sĩ, chuyên gia trong ngành ở Việt Nam và các nước trong khu vực.

 

Phát biểu tại Đại hội, GS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Đại hội là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi giữa các phẫu thuật viên và điều dưỡng viên chuyên ngành chấn thương chỉnh hình áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng cứu chữa, tỷ lệ cứu sống người bệnh, hơn hết là hạn chế hậu quả nặng nề các di chứng do chấn thương để lại. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á triển khai loại hình phẫu thuật này.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trên thế giới, việc ứng dụng robot hỗ trợ phẫu thuật đã được triển khai trong những năm gần đây, ngày càng được hoàn thiện hơn về công nghệ, kỹ thuật.. Riêng trong lĩnh vực cột sống, robot được áp dụng trong các hoạt động phẫu thuật ít xâm lấn, đem lại ưu thế vượt trội. Sau 5 năm triển khai ứng dụng robot trong phẫu thuật cột sống, đã có hơn 1.000 bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức phẫu thuật thành công.

 

Từ tháng 12-2012, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện mổ cột sống bằng kỹ thuật robot. Bệnh viện đã được các chuyên gia thế giới ghi nhận là trung tâm phẫu thuật cột sống ứng dụng định vị robot hỗ trợ chính xác Renaissance cho người bệnh đầu tiên và nhiều nhất Đông Nam Á. Với việc mạnh dạn đi đầu trong thực hiện phẫu thuật bằng Robot Renaissance, khoa Phẫu thuật Cột sống của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Hơn 600 ca bệnh được phẫu thuật cột sống bằng robot không bị xảy ra tai biến. Theo đánh giá của chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức là đơn vị đầu tiên ở Đông Nam Á và thứ 2 ở châu Á sau Nhật Bản thực hiện phẫu thuật cột sống bằng robot định vị chính xác Renaissance.

 

Thầy thuốc Nhân dân – PGS,TS Nguyễn Văn Thạch, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam nhấn mạnh: Với chủ đề “Phẫu thuật ít xâm lấn trong chấn thương chỉnh hình”, một chủ đề mang tính thực tiễn và ứng dụng, được nhiều đồng nghiệp quan tâm. Cùng với sự phát triển của ngành y tế Việt Nam, chuyên ngành chấn thương chỉnh hình Việt Nam đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong công tác cấp cứu, điều trị tai nạn, thương tích.

 

Việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đã góp phần nâng cao chất lượng cứu chữa, nâng cao tỷ lệ cứu sống bệnh nhân, hạn chế hậu quả nặng nề các di chứng do chấn thương để lại.Phẫu thuật robot mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh bởi các ưu điểm như ít xâm lấn, can thiệp tối thiểu nên vết mổ nhỏ, ít chảy máu, hạn chế nhiễm trùng, thời gian nằm viện ngắn, hồi phục sức khoẻ nhanh và đặc biệt phẫu thuật robot có độ chính xác rất cao. Thời gian phẫu thuật giảm nhiều so với phẫu thuật bắt vít kinh điển khi trước đây kéo dài tới 10 tiếng, nay chỉ còn trung bình một tiếng rưỡi với bệnh nhân chấn thương cột sống và 3 tiếng với bệnh nhân trượt đốt sống, bao gồm cả ghép xương liên thân đốt.

 

Trong khuôn khổ Đại hội, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai đã phẫu thuật trình diễn ứng dụng robot Mazor trong phẫu thuật ít xâm lấn trượt đốt sống thắt lưng; thay khớp gối bán phần và thay khớp háng toàn phần.

Lê Hảo.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure