Những thời điểm vàng chăm sóc sức khỏe

Những thời điểm vàng chăm sóc sức khỏe

Có câu nói “sức khỏe là vàng”. Điều cần thiết nhất trong cuộc sống này có lẽ không gì khác đó chính là sức khỏe. Nếu không có sức khỏe thì con người sẽ chẳng có gì cả.


Bạn đã biết làm thế nào để có một sức khỏe tốt chưa? Có những thời gian được coi là “thời điểm vàng” nếu bạn tuân thủ theo khung giờ vàng đó, bạn sẽ có một sức khỏe tốt nhất. Cùng điểm qua những khung giờ vàng dành cho việc chăm sóc sức khỏe nhé!


Sau bữa ăn 30 phút là thời gian vàng để đánh răng

 

Đánh răng sau khi ăn 30 phút


Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen đánh răng sau khi ăn. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Vì sau khi vừa ăn xong, hàm lượng axit có trong thức ăn bám vào men răng làm cho men răng mềm đi, nếu bạn đánh răng ngay thời điểm sau ăn sẽ làm tổn thương tới men răng.


Các bạn có thể đánh răng sau ăn khoảng 30 phút. Lúc này, lượng nước bọt tiết ra đã làm trung hòa axit, đồng thời nước bọt cũng giúp răng chắc khỏe và hấp thụ thêm canxi để bảo vệ răng. Cũng trong khoảng 30 phút sau ăn, vi khuẩn gây hại chưa thể hoạt động mạnh được.


Nên ăn hoa quả trước bữa ăn 1 giờ


Có một sai lầm nữa chúng ta cũng hay mắc phải đó chính là dùng hoa quả ngay sau khi ăn cơm. Nếu như sử dụng hoa quả sau khi ăn, sẽ làm ảnh hưởng đến không tốt đến dạ dày và đường tiêu hóa.


Các bạn nên ăn hoa quả trước 1 giờ sau khi ăn cơm. Điều này sẽ giúp cho các tế bào máu trắng trong cơ thể không gia tăng, hệ thống miễn dịch được bảo vệ. Đây cũng là cách tốt nhất để bạn có thể hấp thu được các vitamin và khoáng chất có trong các loại hoa quả.


Nên tắm trước khi đi ngủ khoảng 30 đến 40 phút


Tác dụng của việc tắm trước khi đi ngủ khoảng 30 đến 40 phút giúp cho các cơ bắp của chúng ta được thư giãn, tinh thần cũng được thoải mái hơn và dễ có một giấc ngủ sâu hơn.


Uống sữa trước khi đi ngủ

 

Uống sữa trước khi đi ngủ giúp dễ ngủ hơn


Đây là một yếu tố rất quan trọng các bạn không nên bỏ qua. Vì trong sữa có chứa nhiều canxi và các khoảng chất thiết yếu cần cho cơ thể. Nếu bạn uống sữa trước khi đi ngủ, cơ thể có thể hấp thu dễ dàng hơn những dưỡng chất có trong sữa.

Bên cạnh đó, uống sữa cũng giúp bạn không gặp phải tình trạng thiếu máu, xương cũng được bảo vệ chắc khỏe.


Thời điểm ngủ là rất quan trọng


Vào buổi trưa, các bạn nên dành ít nhất là 20 phút để ngủ, không nên ngủ quá lâu sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, đau đầu, có thể bị mất phương hướng khi ngủ dậy, và nên ngủ từ lúc 13h. Buổi tối, các bạn nên đi ngủ trong khoảng thời gian là từ 22 đến 23 giờ.


HN (TH)
 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sức Khỏe
Dâm dương hoắc trong Formula For men có công dụng tuyệt vời như thế nào?

Dâm dương hoắc là cây thuốc cổ truyền dân tộc, từ xa xưa các thầy thuốc đông y đã tìm ra công dụng tuyệt vời của dược liệu này trong điều trị các vấn đề sinh lý yếu ở nam giới. Vậy dâm dương hoắc có công dụng Tráng dương …

liệt dương
Sức Khỏe
Tất tần tật những điều cần biết về chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương là một trong những nỗi ám ảnh của bất kỳ người đàn ông nào. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, tìm hiểu các thông tin về liệt dương sẽ giúp bạn chủ …

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure